Xóa mờ thâm nám mà không cần dùng đến hydroquinone - Radiance Beauva Viet Nam

Blog

Xóa mờ thâm nám mà không cần dùng đến hydroquinone

Theo thời gian, da bị mất Collagen, độ ẩm tự nhiên. 

Quá trình tái tạo tế bào da chậm lại, cộng thêm tác hại của tia UV, da dần sẽ mất độ đàn hồi, xuất hiện nếp nhăn, sạm nám và đồi mồi.

Để làm mờ nám, chúng ta cần phác đồ điều trị mạnh mẽ và phác đồ đó phải duy trì được lâu dài.

Hiện thị trường có hoạt chất Hydoroquinoin và liệu pháp Laser tuy rất mạnh nhưng lại gây độc tế bào da và tổn thương da.

Tạo nên vòng xoắn bệnh lý: Nám – Điều trị tổn thương – Tăng sắc tố. Đồng thời, Hydroquinoin và Laser cũng không duy trì lâu dài được. Mà nám thì cần kiểm soát lâu dài.

Vì vậy, để làm trắng da, mờ nám an toàn, chúng ta nên chọn những sản phẩm lành tính, có thể dùng lâu dài: Vitamin C, Arbutin, Tranexamic Acid, Kojic Acid, Lactic Acid và Tretinoin.

Nhược điểm của các sản phẩm này là khả năng ức chế Tyrosinase yếu hơn và không gây độc Melanocytes nên quá trình điều trị chậm hơn so với Hydroquinoin. Vì vậy, chúng ta cần phải kết hợp các hoạt chất lại với nhau để hiệp lực đầy lùi nám sạm:

  1. Vitamin C
  2. Arbutin

Về mặt cấu tạo, arbutin là 1 phái sinh của hydroquinone. Tuy nhiên, thành phần arbutin chiết xuất từ thiên nhiên dịu nhẹ hơn và được coi là an toàn, có thể sử dụng lâu dài mà không cần thời gian nghỉ như khi điều trị với hydroquinone.

Bên cạnh đó, với nồng độ 4% trong các sản phẩm mỹ phẩm, Arbutin có thể phát huy tương đối hiệu quả công dụng của mình trong việc làm trắng, sáng đều màu da và trị thâm nám mà không gây ra những tác dụng phụ khác.

  1. Kojic Acid
  2. Lactic Acid

Lactic acid không phải là loại AHA mạnh nhất, gây bong tróc nhất như Glycolic Acid, nhưng Lactic Acid là loại AHA góp phần lớn nhất trong quy trình làm sáng da, làm mờ sạm nám nhờ khả năng ức chế Tyrosinase. Lactic Acid còn giúp kích thích sản sinh tế bào da mới, giảm sự xuất hiện nếp nhăn cũng như thâm nám và tăng sinh collagen. Chính vì vậy mà Lactic acid được sử dụng thường xuyên trong các quy trình chống lão hóa da sớm.

  1. Tranexamic Acid
  2. Tretinoin 0.05% hoặc Tretinoin 0.1%

Nhờ khả năng đổi mới tế bào liên tục, làm giảm sự xuất hiện của các tế bào sắc tố loạn sản. Tretinoin 0.05% – 0.1% hiệp đồng làm tăng khả năng trị nám sạm.

Tretinoin đảo ngược lão hoá da nội sinh và một phần lão hoá da do ánh sáng, bao gồm cả sạm nám.

X