Lựa chọn retinol cho da nhạy cảm - Radiance Beauva Viet Nam

Blog

Lựa chọn retinol cho da nhạy cảm

Như ta đã biết, công cuộc chống lão hóa hẳn sẽ khó khăn nếu như thiếu hoạt chất vàng retinoid. Vậy làn da nhạy cảm phải đối mặt với lão hoá nhanh và mạnh mẽ hơn một làn da thường. Vậy phải làm sao để làn da nhạy cảm có được lợi ích chống lão hóa từ retinol với độ kích ứng thấp nhất? 

  1. Tình trạng da nhạy cảm

Da nhạy cảm là một tình trạng kèm theo loại da. Những người có làn da nhạy cảm, ngoài có những biểu hiện của loại da thông thường (thường, dầu, khô hay hỗn hợp) còn có những biểu hiện sau:

  • Bong tróc, đỏ rát
  • Da bị ngứa, khô căng
  • Dễ bị nổi mụn, kích ứng với sản phẩm, hoạt chất mạnh
  1. Nguyên nhân gây ra nhạy cảm da

Da có thể bị nhạy cảm bẩm sinh (Viêm da dị ứng, Mày đay vẽ nổi, lupus ban đỏ) hoặc tình trạng nhạy cảm da mắc phải. 

Nói chung da được bảo vệ bởi màng Acid mantle. Lớp màng được duy trì nhờ sự tiết mồ hôi và bã nhờn, giúp làn da được mềm hơn và hoạt động giống như hàng rào chống lại vi khuẩn và nấm (hình bên trái.)

Da trở nên nhạy cảm khi các lipid bị mất đi, da trở nên khô hơn và cảm giác bị căng và sần sùi. Nguyên nhân có thể là do môi trường, thời tiết hoặc sử dụng các sản phẩm không hợp lý.

  1. Nguyên tắc sử dụng Retinoid cho làn da nhạy cảm:
  • Ở nồng độ da chịu được và cần được giải phóng chậm vào da để da kịp làm quen và hấp thụ.
  • Quy trình buộc phải có những chất kháng viêm và dịu da để giảm kích ứng đến mức thấp nhất

Retinol Filler 0.5%

Retinol Filler 0.5% dành riêng cho da nhạy cảm,  giúp cải thiện độ đàn hồi của da, làm mềm da và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn cũng làm da căng, sáng bóng.

niacinamide 4% trong B35 Hydrating kháng viêm, làm dịu da, phục hồi da giúp cho quá trình sử dụng Retinoid ở làn da nhạy cảm dễ dàng hơn bao giờ hết.

X