Khi nào bạn nên sử dụng sản phẩm chống lão hóa? - Radiance Beauva Viet Nam

Blog

Khi nào bạn nên sử dụng sản phẩm chống lão hóa?

Lão hóa bao gồm lão hoá da nội sinh và lão hoá da ngoại sinh. Lão hoá da nội sinh là quy trình tự nhiên, xuất hiện từ từ, đôi khi không nhận ra ngay lập tức được. Sau 20 tuổi, mỗi năm da mất 1% Collagen vì quá trình lão hoá da nội sinh. Quá trình lão hoá da nội sinh thường xảy ra chậm khiến cho chúng ta chủ quan. 

Còn lão hoá da ngoại sinh, đặc biệt là lão hoá da do ánh sáng thường xảy ra nhanh và mạnh mẽ hơn. 

Dù bạn là ai, bạn đều chịu tác động từ cả lão hoá da nội sinh và ngoại sinh, dấu hiệu cảnh báo mà bạn có thể thấy là:

  1. Da khô đi

Vốn dĩ da có khả năng giữ ẩm tự nhiên rất tốt. nhưng theo thời gian, lớp sừng chết nhiều lên, các thành phần giữ ẩm tự nhiên trong da suy giảm,, khiến khả năng giữ ẩm, tự phục hồi của da cũng giảm theo. Kéo theo đó, da cũng khô hơn, dễ bong tróc và đem lại cảm giác căng da khó chịu.

Giải pháp: 

Giải pháp tạm thời: Sử dụng các sản phẩm cấp ẩm, dưỡng ẩm chứa Ceramide, Hyaluronic Acid cho da, để bù lại lượng ceramide và Hyaluronic Acid bị hao hụt.

Giải pháp lâu dài: Sử dụng Niacinamide, Lactic Acid loại bỏ sừng chết thô ráp, kích thích da tự sản sinh Ceramide và Hyaluronic tự thân, từ đó làm tăng khả năng giữ ẩm tự nhiên của da, cũng như tăng khả năng giữ nước của tế bào.

Gợi ý: AHA Lightening và B35 Hydrating

  1. Da xỉn màu

Chu kỳ thay da bắt đầu chậm lại khi bạn lớn tuổi. Lớp da chết tuy không nhìn thấy được nhưng vẫn tích tụ khiến da trông sạm đi đáng kể. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không dùng các biện pháp bảo vệ khỏi tia UV cũng góp phần làm sạm da. Để tránh tình trạng này nặng thêm, bạn nên tẩy da chết thường xuyên, sử dụng Vitamin C , kem chống nắng đều đặn và sinh hoạt, ăn uống hợp lý.

Giải pháp: Tẩy da chết làm sáng da AHA Lightening và C20 Brightening

  1. Da có nếp nhăn, chảy xệ

Sự suy giảm collagen mỗi năm làm cho các mô da thiếu liên kết và trở nên chùng nhão, từ đó nếp nhăn dễ dàng hình thành hơn. Vùng da mặt, mắt, cổ và bàn tay là những nơi dễ bị ảnh hưởng nhất.

Giải pháp: sử dụng kem dưỡng có chất kích thích tăng sinh collagen như vitamin C, peptide, retinoids.

Gợi ý: Retinol Filler, Tretinoin 0.05%

  1. Da bị nám, tàn nhang

Nám và tàn nhang thể hiện rõ nhất ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản hoặc tứ tuần. Lúc này ngoài những thay đổi về hormones, tổn thương da do ánh nắng mặt trời tích tụ từ khi bạn còn trẻ thể hiện lên làn da lão hóa. 

Giải pháp: AHA Lightening, Melan C kết hợp Tretinoin 0.05% hay Tretinoin 0.1%

X