CHĂM SÓC DA CƠ BẢN - Radiance Beauva Viet Nam

Blog

CHĂM SÓC DA CƠ BẢN

Mong muốn sở hữu làn da trẻ hơn tuổi, chúng ta chỉ coi trọng các bước làm sáng da, chống lão hoá nhưng ít ai thực sự quan tâm đến các bước chăm sóc da cơ bản. Các bước chăm sóc da cơ bản không làm da bạn đẹp lên nhưng có sẽ giữ cho làn da của bạn không bị tổn thương, tạo tiền đề để bạn sử dụng các hoạt chất làm sáng, chống lão hoá một cách thuận lợi.

Làm sạch

Có 2 lỗi phổ biến khi làm sạch đó chính là : làm sạch không đủ và làm sạch quá mức! Nghe thật vô lý nhưng đúng là có những khi chúng ta quá ám ảnh với việc làm sạch dẫn tới chà xát quá  mức làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, từ đó làm da yếu đi. Hoặc chúng ta sử dụng quá nhiều sản phẩm làm sạch trong một ngày khiến cho da không kịp điều tiết, gây rối loạn chức năng sinh lý trên da. Thậm chí có những làn da bị ửng đỏ, nóng rát sau khi rửa mặt khởi động quá trình viêm làm da dễ bị thâm sạm.

Tiêu chí làm sạch da: Làm sạch được sản phẩm, bụi bẩn và dầu thừa trên da một cách êm dịu. Sau khi rửa mặt xong da không bị khô căng hoặc không quá nhớt.

Tẩy da chết

Sinh lý da bình thường, trung bình một ngày có một lớp da chết bong ra, quện với mồ hôi và bã nhờn để loại bỏ ra ngoài. Nhưng khi có rối loạn, da chết không bong ra được, gây bít tắc tạo tiền đề lên mụn. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng thêm một loại dưỡng ẩm hay kem chống nắng cũng có thể khiến da lên mụn ồ ạt vì da chết không được loại bỏ tốt trước đó.

Chính vì vậy, tẩy da chết là bước chuẩn bị để bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng một cách dễ dàng nhất.

Tẩy da chết bao gồm tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hoá học. Tẩy da chết hoá học bao gồm 2 hoạt chất chính là AHA và BHA, đang được thay thế cho tẩy da chết vật lý nhờ khả năng vừa loại bỏ da chết vừa đa nhiệm giúp làm sáng da (đối với Lactic Acid) và kiểm soát mụn (đối với Salicylic Acid hay Mandelic Acid)

Chống nắng

Khi bạn đảm bảo đã loại bỏ được da chết thường quy thì dùng kem chống nắng không còn là nỗi ám ảnh.

Phải nhắc lại là, chống nắng không có nghĩa là bạn chỉ có thể thoa kem chống nắng. Chống nắng có nghĩa là bạn chủ động giảm phơi nhiễm với ánh sáng bằng những cách khác nhau, đơn giản nhất là tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, đội mũ nón rộng vành, thực hiện thói quen dùng khẩu trang dày khi ở ngoài trời… 

Dưỡng ẩm

Vốn dĩ da có khả năng giữ ẩm tự nhiên, nhưng vì da luôn luôn tiếp xúc với môi trường nên khả năng giữ ẩm tự nhiên có thể bị suy giảm. Việc bạn cần làm cho da là cấp nước hay khoá ẩm tức thì cho da để tăng chỉ số độ ẩm tức thời trong da. Còn về lâu dài, bạn nên phục hồi khả năng giữ ẩm tự nhiên cho da, bằng cách dùng các sản phẩm phục hồi hàng rào bảo vệ da như: Lactic Acid, Niacinamide, Panthenol (B5), Hyaluronic Acid, …

SẢN PHẨM GỢI Ý

X