5 HOẠT CHẤT LOẠI BỎ THÂM SAU MỤN - Radiance Beauva Viet Nam

Blog

5 HOẠT CHẤT LOẠI BỎ THÂM SAU MỤN

Thoát khỏi mụn đã khó, chăm sóc da sau mụn còn khó hơn. Những vết thâm mụn và hồng ban sau viêm cứ mãi đeo bám khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin.Vậy các thành phần hiệu quả trong điều trị thâm sau mụn là gì? 

Sử dụng kem chống nắng

Với những vết thâm mới hình thành, cần có chế độ chăm sóc đúng cách. Hạn chế để da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, các tia cực tím có thể khiến vết thâm sậm màu hơn. Vì thế, hãy lựa chọn kem chống nắng có SPF 30 trở lên để bảo vệ da chống lại tia UVA và UVB. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có công thức nhẹ nhàng, không làm bí tắc lỗ chân lông phòng ngừa mụn quay trở lại.

Sử dụng Vitamin C

Thêm vào đó, sử dụng vitamin C kết hợp với kem chống nắng mỗi sáng sẽ giúp cải thiện kết cấu da, cải thiện cho các vết sẹo mới, làm giảm tăng sắc tố của các vết thâm mụn nếu kiên trì sử dụng.

Sử dụng AHA

AHA, đặc biệt là Lactic Acid thường được sử dụng trong các quy trình Peel da làm trắng chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Lactic Acid hàng ngày với nồng độ từ 10-12%.

Lactic Acid hoạt động hiệu quả trên bề mặt da, giúp loại bỏ lớp da chết trên cùng chứa thâm sạm, đồng thời Lactic Acid có khả năng ức chế Tyrosinase, làm giảm Melanin biểu hiện trên bề mặt da, từ đó làm sáng da và mờ thâm sạm.

Retinol/Tretinoin

Nếu như Vitamin C và Lactic Acid làm sáng da thì Retinol/Tretinoin có khả năng đổi mới nhanh làn da. Đẩy nhanh tốc độ trị thâm hơn dùng đơn độc Vitamin C và Lactic Acid đơn thuần.

Bản thân Retinol/Tretinoin đã có khả năng làm mờ thâm nhờ quá trình đổi mới làn da, nhưng khi kết hợp với Lactic Acid và Vitamin C khả năng này mạnh hơn nhiều lần.

Retinoid Peel nồng độ cao

Tương tự như Retinol/Tretinoin nồng độ hàng ngày nhưng khi bạn dùng Retinoid nồng độ cao thì tốc độ cải thiện thâm mụn còn nhanh hơn nhiều lần. Đây là cách các liệu pháp tạic Spa/Clinic cao cấp sử dụng thường xuyên để đạt được kết quả nhanh chóng nhất.

Các sản phẩm tham khảo:

X