3 Lý do bạn trị mãi mà không hết mụn? - Radiance Beauva Viet Nam

Blog

3 Lý do bạn trị mãi mà không hết mụn?

Mụn là vấn đề dai dẳng. Bạn cố gắng thực hiện hàng trăm bước trị mụn “hiệu quả” trên thị trường nhưng vẫn hoàn mụn hoặc nặng thêm. Trước khi chán nản, hãy xem xét lại quá trình trị mụn của bạn sai là do đâu.

Lựa chọn hoạt chất trị mụn có quá nhiều tác dụng phụ

Việc lựa chọn sử dụng hoạt chất nào để trị mụn là điều quan trọng nhất trước khi đánh giá tới nồng độ sử dụng. 

Với những nốt mụn viêm, thay vì sử dụng benzoyl peroxide – là thành phần trị mụn kinh điển với tác dụng phụ là làm cháy da và chai mụn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Retinoid nồng độ cao – vừa hiệu quả trên mụn ẩn, mụn đầu trắng và cả mụn viêm, mụn nang mà không gây cháy da hay chai mụn.

Hoặc thay vì sử dụng Clindamycin – là một kháng sinh tại chỗ để giảm thiểu tình trạng viêm bạn hoàn toàn có thể sử dụng Niacinamide 4% thay thế vừa kiểm soát viêm, giảm kích ứng mà lại có khả năng nuôi dưỡng, làm sáng da.

Thay vì sử dụng BHA nền cồn (gây kích ứng) hoặc BHA nền Glycol (gây bít tắc) bạn nên sử dụng BHA nền Aloe Vera Gel. Aloe Vera Gel vừa giúp giảm kích ứng, làm dịu các tổn thương mụn lại vừa giúp cấp nước làm sáng da rất hiệu quả

Sử dụng không đúng nồng độ

Tùy vào tình trạng nặng, nhẹ của làn da mụn mà nồng độ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả trị mụn. Khi mới sử dụng, bạn nên bắt đầu từ nồng độ thấp, tần suất thấp để tránh sự kích ứng da cũng như giúp da làm quen với hoạt chất mới. Nhưng bạn nên nhớ, quá trình làm quen chỉ giúp da thích nghi được với hoạt chất. Còn để thấy rõ được tác dụng trị liệu, có thể bạn sẽ cần sử dụng ở nồng độ cao hơn nồng độ cao hơn, ở nồng độ cao hơn, đặc biệt với những da có mụn viêm, mụn nang hay tình trạng mụn nặng.

Không phục hồi da

Chúng ta đã biết các thành phần chính để trị mụn bao gồm BHA và nhóm Retinoid. Cả 2 nhóm này đều làm đổi mới nhanh các tế bào sừng, làm cho lipids biểu bì suy giảm, dẫn tới da khô hơn và nhạy cảm hơn. Vì vậy song song với điều trị, việc phục hồi da là vô cùng cần thiết.

Biện pháp khẩn cấp: Bổ sung Ceramide, bù vào lượng Ceramide hao hụt do sử dụng BHA và Retinoid thường xuyên.

Biện pháp lâu dài: Sử dụng Niacinamide, Lactic Acid kích thích da tự sản sinh Ceramide, tăng khả năng giữ nước của tế bào

Sản phẩm tham khảo:

X