3 Cách sử dụng retinol cho người mới bắt đầu - Radiance Beauva Viet Nam

Blog

3 Cách sử dụng retinol cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng Retinol từ nồng độ thấp hay tần suất thấp chỉ giúp chúng ta làm quen với Retinol. Nó không khiến da chúng ta cải thiện nhanh chóng. Cùng Radiance Beauva tìm hiểu thêm 3 cách sử dụng Retinol cho người mới bắt đầu vừa hiệu quả lại vừa cải thiện làn da nhanh chóng hơn cách dùng cũ nhé!

I. Retinol hay Tretinoin hoạt động như thế nào?

Retinol/Tretinoin giúp bình thường quá trình sừng hoá nhờ tác động lên các thụ thể RAR (Retinoic acid receptor) làm giảm sự tăng sinh tế bào sừng và thúc đẩy sự biệt hoá tế bào đáy.

Nhưng việc này vô tình ảnh hưởng đến NMFs – nhân tố giữ ẩm tự nhiên. Bình thường, nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên vốn được hình thành từ các tế bào sừng. Khi dùng Retinol/Tretinoin sẽ khiến lớp sừng bong ra nhanh chóng làm cho nhân tố giữ ẩm tự nhiên bị giảm xuống đáng kể. Có nghĩa là da bạn sẽ khô hơn, đỏ hơn, nhạy cảm hơn.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này triệt để là cung cấp lại NMFs (lactic acid, urea, peptide, hyaluronic acid, ceramide,…) cho da.

II. 3 cách sử dụng Retinol cho người mới bắt đầu

1. Sử dụng nồng độ từ thấp đến cao

Việc sử dụng Retinol với nồng độ từ thấp đến cao là cách sử dụng phổ biến nhất. Cách này rất an toàn, tuy nhiên thời gian để bạn thấy làn da thực sự cải thiện chậm.

2. Liệu pháp tiếp xúc ngắn

Phương pháp tiếp xúc ngắn có nghĩa là bạn sẽ lưu hoạt chất trên da trong khoảng thời gian 30 phút và duy trì trong 2 – 4 tuần (tùy theo nhu cầu đáp ứng của làn da), sau đó rửa lại với nước ấm để có thể giảm bớt lượng hoạt chất lưu lại trên da. Từ đó giúp cho da có thể làm quen được với hoạt chất, đồng thời cách này cũng đảm bảo được hiệu quả của Retinol/Tretinoin hơn là cách dùng từ nồng độ thấp. Dù vậy, đây chỉ là một phương pháp tạm thời giúp da có thể đáp ứng tốt với Tretinoin, và hạn chế kích ứng nhất có thể, sau khi da đã làm quen với hoạt chất thì chúng ta nên ngưng sử dụng phương pháp tiếp xúc ngắn và quay trở lại sử dụng dạng leave-on (để qua đêm).

3. Kết hợp với Niacinamide

Niacinamide có khả năng giảm viêm từ đó làm giảm kích ứng. Niacinamide cũng giúp tăng sinh Ceramide biểu bì, bù vào phần NMFs thiếu hụt khi sử dụng Retinol/Tretinoin.

Ngoài ra, Niacinamide đơn lẻ vẫn có tác dụng chống lão hoá. Vì vậy khi sử dụng đồng thời Niacinamide và Retinol/Tretinoin sẽ có một mẫu số chung tuyệt vời trong việc trẻ hoá làn da.

Cách dùng:

Sáng: Niacinamide 4% – Chống nắng tích cực

Tối: Niacinamide 4% – Retinol

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng Retinol/Tretinoin không nên sử dụng Niacinamide nồng độ quá cao. Việc dùng Niacinamide nồng độ quá cao có thể khiến da bị kích ứng trầm trọng hơn. Nồng độ lý tưởng để kết hợp với Retinol/Tretinoin là 4-5% các bạn nhé!

Ngoài ra, công thức sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc hấp thu Retinol và có những công thức sẽ giúp giảm thiểu kích ứng trên da nhờ hệ đệm giàu dưỡng chất.

III. Lựa chọn công thức Retinol giàu dưỡng chất

Như phần mở bài đã chia sẻ, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề kích ứng triệt để là cung cấp lại NMFs (lactic acid, urea, peptide, hyaluronic acid, ceramide,…) cho da.

Cách tốt nhất là lựa chọn công thức Retinol giàu dưỡng chất: công thức kết hợp Hyaluronic Acid, Peptide là lựa chọn hoàn hảo cho mọi làn da, kể cả da dầu mụn nhạy cảm.

Sản phẩm gợi ý
Retinol Filler 1.0 với công thức chứa Stem Cell, Peptide, Hyaluronic Acid cung cấp lại NMFs cho da
B35 Hydrating cấp nước, phục hồi, giảm viêm, giảm kích ứng cho làn da đang dùng Retinol.

Radiance Beauva là thương hiệu Dược mỹ phẩm điều trị khép kín hàng đầu tại Canada.

Với công thức chứa thành phần hoạt tính cao đồng thời đề cao các hoạt chất chống oxy hóa, phục hồi da đa dạng từ thiên nhiên để tạo ra quy trình chăm sóc da hiệu quả và êm dịu.

Sản phẩm của Radiance Beauva được nghiên cứu trên nền tảng khoa học, kết hợp với chiết xuất từ thiên nhiên. Đặc biệt phù hợp cho da nhạy cảm: da mụn nhạy cảm, da lão hóa nhạy cảm, da khô nhạy cảm.

X